Tiết lộ chế độ ăn “khủng” của võ sĩ Sumo nặng nhất thế giới

Võ sĩ sumo nặng nhất là những người có thân hình đồ sộ có thể lên tới 400kg. Tầm vóc của các võ sĩ sumo khiến người thường phải choáng ngợp. Để được một thân hình “siêu to” như thế, chế độ ăn của sumo phải cực kỳ khủng. Cùng tìm hiểu về các bữa ăn của sumo một ngay thế nào thông qua bài viết bên dưới nhé

Điều cơ bản về một võ sĩ sumo nặng nhất

Theo các chuyên gia, trước khi thi đấu, một sumo phải đáp ứng đủ các chỉ tiêu về cân nặng, chiều cao, sức khỏe… Mỗi võ sĩ sumo phải cao to, chiều cao tối thiểu là 1m75, cân nặng thấp nhất là phải trên 120kg. Võ sĩ sumo nặng nhất hiện nay là danh hiệu được trao cho Kelly Gneiting với cân nặng tới 400kg.

Để có thể trở thành một võ sĩ sumo nặng nhất, một võ sĩ phải duy trì thời gian sinh hoạt một cách chặt chẽ. Điều này sẽ bao gồm dậy đúng giờ, luyện tập đúng cách và có một chế độ ăn của sumo một cách hợp lý.

Chế độ ăn của sumo với khẩu phần ăn cho 10 người

Như đã nói ở trên, các võ sĩ sumo nặng nhất phải có một trọng lượng cơ thể cực khủng để có thể tham gia các trận đấu sumo. Nếu một người đàn ông khỏe mạnh cần nạp 3000 – 5000 calo mỗi ngày, thì một sumo phải cần tiêu tốn đến 30000 calo. Nghe là đã thấy rùng mình rồi phải không nào?

Sumo ăn cực nhiều
Sumo ăn cực nhiều

Nhưng thực tế, bữa ăn của sumo như thế là hoàn toàn bình thường và phù hợp đối với một võ sĩ cần tăng cường thể trạng, thể lực. Khẩu phần ăn này được chia thành 2 bữa chính trong ngày. Vì sao thế? Vì sumo thì sẽ không ăn sáng.

Nói không với khái niệm bữa sáng

Bữa sáng được khuyên là rất cần thiết cho người bình thường. Nhưng với các võ sĩ sumo nặng nhất thì đây là điều hoàn toàn ngược lại. Các sumo thực hiện việc không ăn bữa sáng là để dễ dàng tăng trọng lượng và sức mạnh của mình. Tiến sĩ Wayne Callaway đã chỉ ra, việc bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn ở các bữa sau. Chính Kelly Gneiting cũng đã thực hiện chế độ nói không với buổi sáng để có thể ăn nhiều hơn vào các bữa sau và có một thân hình phù hợp cho các trận đấu.

Sử dụng bia và ngủ sau khi ăn

Để tăng lượng calo hấp thụ thì không thể bỏ qua bia. Để đáp ứng được cân nặng mong muốn và đủ sức lực trong các trận đấu. Sumo phải dùng tới một loại bia có tới 200 Calo/lít. Chỉ số này tương đương với việc uống 6 chai bia liên tục.

Và ngay sau khi ăn, các sumo phải ngủ liền 4 tiếng. Đây là cách để tăng thể trạng tốt và biến calo vừa nạp vào cơ thể thành mỡ thừa để lưu trữ.

Sumo ăn xong rồi ngủ và phải dùng bia trong bữa ăn
Sumo ăn xong rồi ngủ và phải dùng bia trong bữa ăn

Bên cạnh đó, một sumo cần phải luyện tập khi bụng đói để làm quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, tiêu thụ ít calo hơn. Từ đó mới tăng trọng lượng cơ thể nhanh hơn.

Bữa ăn của Sumo cực kỳ nhiều thịt

Các võ sĩ sumo Nhật thường phải có một món quan trọng trong bữa ăn của sumo, gọi là canh Chankonabe. Món canh này được nấu từ các loại thịt: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, các loại hải sản… Loại canh thịt này hầm các loại thịt với nhau, có thể tương tự một nồi lẩu thập cẩm và được dọn lên trong chế độ ăn của sumo.

Sumo có bữa ăn không đúng với khoa học
Sumo có bữa ăn không đúng với khoa học

Tuy nhiên, với cách ăn uống có lợi cho nghề nghiệp sumo nhưng cực kỳ vô lý theo khoa học. Chính là một con dao hai lưỡi rút ngắn tuổi thọ của các võ sĩ sumo. Họ chỉ có thể sống đến khoảng  60 – 65 tuổi với các bệnh có thể mắc phải như: gan, tim, tiểu đường, huyết áp…

Trên đây là tổng hợp về bữa ăn của sumo dành cho các võ sĩ sumo nặng nhất. Bạn có thấy kinh ngạc không nào.

 

Add Comment