Quê gốc của huấn luyện viên Park Hang Seo ở Lạng Sơn đúng hay sai

Ông Park Hang Seo – người thầy, người huấn luyện viên vĩ đại của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đưa nền bóng đá Việt Nam vươn tầm ra với thế giới, đồng thời mở ra hành trình cổ tích của đội tuyển Việt Nam. Nhiều người thắc mắc rằng quê gốc của vị huấn luyện viên người Hàn Quốc này có phải ở Lạng Sơn hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ngay sau đây nhé!

Một số thông tin về ông Park Hang Seo

Ông Park Hang Seo sinh ngày 4/1/1959 tại huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc. Vì vậy, nhưng thông tin cho rằng quê gốc của thầy Park Hang Seo Lạng Sơn là sai sự thật. Ông hiện đang làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam, thậm chí là cả U23 và U22 Việt Nam, thời gian của ông dành cho đội tuyển Việt Nam bắt đầu từ ngày 11/10/2017 và từ đây, một câu chuyện cổ tích và thần kỳ của bóng đá Việt Nam được viết lên.

Thầy Park và trợ lý đang tìm hiểu các chiến thuật
Thầy Park và trợ lý đang tìm hiểu các chiến thuật

Thuở trẻ, ông cũng từng ghi nhiều dấu ấn khi còn là một cầu thủ. Vóc dáng không mấy cao lớn, nhưng lại có lối chơi bản lĩnh và đầy sự thông minh, sử dụng chiến thuật một cách hợp lý. Bên cạnh đó, ông là một người vô cùng chăm chỉ và ham học hỏi, những đường chuyền bóng chuẩn xác và nhanh chóng của ông lúc đó chính là những đường kiến tạo cơ hội cho đồng đội một cách tuyệt vời nhất.

Trước khi sang làm huấn luyện viên cho đội tuyển Việt Nam, ông Park Sang Heo đã từng làm huấn luyện viên cho nhiều đội bóng Hàn Quốc và cũng đạt được những thành tựu nhất định, nhưng những thành tựu mà ông và đội tuyển Việt Nam tạo ra mới là những đỉnh cao thật sự trong lòng của người hâm mộ nước nhà. Đồng thời, niềm yêu mến của những người hâm mộ dành tặng cho vị huấn luyện viên người Hàn Quốc này cũng là một sự khích lệ đối với ông.

Thầy Park là một người truyền cảm hứng cho bóng đá Việt Nam
Thầy Park là một người truyền cảm hứng cho bóng đá Việt Nam

Ông Park Hang Seo cũng đã có một gia đình viên mãn với vợ của mình là Choi Song-a. Một người con trai của ông là Park Chang-seong cũng đã giúp ông rất nhiều về mặt chuyên môn.

Kỳ tích nền bóng đá Việt Nam

Kể từ khi thầy Park lên làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam, nền bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn mà ngay cả quốc tế cũng phải công nhận. Với việc đội tuyển U23 Việt Nam trở thành Á Quân giải U23 Châu Á đã là một sự kiện chấn động trong lòng người hâm mộ lúc đó, bởi khi đó, không một ai có niềm tin vào người huấn luyện viên đại tài đó, nhiều người vẫn còn nghĩ đội tuyển của chúng ta vẫn không thể bơi ra biển lớn.

Tiếp theo đó là những sự kiện liên tiếp, đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của thầy Park đã vô địch AFF Cup 2018 sau khi đánh bại Malaysia 1-0 tại trận chung kết. Không dừng lại ở đó, U22 Việt Nam bước vào Seagame 30 trong tâm thế trở thành một nhà vô địch và dưới sự dẫn dắt của thầy Park, chúng ta đã thắng Indonesia để giành lấy tấm huy chương vàng.

Những kỳ tích của nền bóng đá Việt Nam sẽ còn tiếp tục
Những kỳ tích của nền bóng đá Việt Nam sẽ còn tiếp tục

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn còn đang có những bước tiến rất quan trọng và trong sự thành công đó, không thể không nhắc đến ông Park Sang Heo. Một vị huấn luyện viên đại tài đã đưa Việt Nam lên tầm Quốc tế, đưa nền bóng đá Việt Nam tiệm cận các châu lục khác và đưa những niềm nhiệt huyết vào chính trong lòng người hâm mộ để rồi sau này, tất cả cùng nhau vỡ òa khi đội tuyển của chúng ta đạt được những thành tích xuất sắc.

Như vậy, câu hỏi quê gốc của ông Park Sang Heo ở Lạng Sơn đúng hay sai đã có câu trả lời, ông là một người Hàn Quốc và không có một chút dòng máu Việt Nam ở đó. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thấy được, tình cảm cao cả mà ông dành cho Việt Nam nói chúng và bóng đá Việt Nam nói riêng là hết sức cao quý. Cùng với sự có mặt có thầy Park, văn hóa Việt Nam và văn hóa Hàn Quốc đã có thể tìm thấy những tiếng nói chung cũng như những hình ảnh đẹp mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Add Comment