Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu mỗi khi khởi tranh

Ngoại hạng Anh, giải đấu lớn dành cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp của Anh và được người hâm mộ cực kỳ yêu thích và mong đợi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về nguồn gốc giải đấu, hay Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng. Nếu bạn đang tò mò về thông tin giải đấu Ngoại hạng Anh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Ngoại hạng Anh được xem là một trong những giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh với sự chuyên nghiệp cao. Giải đấu này chính thức thành lập vào ngày 20/2/1992 với tên gọi là FA Premier League sau khi tách khỏi Football League, một giải đấu khởi nguồn từ năm 1888. Thực tế, giải đấu Ngoại Hạng Anh ban đầu vẫn chưa được chú trọng nhiều đến nội dung thi đấu mà chỉ quan tâm đến vấn đề thương mại. Tuy nhiên cho tới nay sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, giải đấu thực sự đã  được đông đảo công chúng đón nhận một cách rầm rộ.  Đây là giải đấu mùa đông ở Anh quy tụ được nhiều câu lạc bộ lớn và chuyên nghiệp tham gia.

giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu
giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Tính đến thời điểm hiện tại, giải đấu này có tất cả 47 câu lạc bộ tham dự, trong đó những cái tên nổi tiếng dành được chức vô địch phải kể tới Chelsea, Arsenal, Man United, Man City, Leicester City hay Blackburn Rovers.

Giải ngoại hạng Anh sẽ có bao nhiêu vòng đấu diễn ra

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng hẳn là thắc mắc của nhiều người. Sau năm 1995, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã có quyết định giảm các trận đấu xuống. Số lượng CLB tham gia giải Ngoại Hạng Anh cũng vì thế mà giảm xuống còn 20, trong đó chỉ có 2 đội được lên hạng và 4 đội xuống hạng.

20 đội bóng tham dự Ngoại Hạng Anh
20 đội bóng tham dự Ngoại Hạng Anh

Giải Ngoại Hạng Anh từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau, 20 đội bóng sẽ phải trải qua 38 vòng đấu. Tổng số trận của giải đấu là 380, đa số các trận sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy và chủ nhật. Điều này nhằm giúp người hâm mộ và các cổ động viên có thể thuận tiện theo dõi các trận đấu dễ dàng. Năm 2006 FIFA mọt lần nữa yêu cầu tất cả các giải đấu lớn ở khu vực Châu Âu phải giảm tiếp số lượng đội bóng tham gia là 18 đội. Tuy nhiên, quyết định này đã bị phản đối quyết liệt và cuối cùng giải ngoại Hạng Anh vẫn được khởi tranh với 20 câu lạc bộ.

Ngoại Hạng Anh mang đến những trận cầu nảy lửa
Ngoại Hạng Anh mang đến những trận cầu nảy lửa

Những đội bóng vô địch nhiều nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh

Bên cạnh câu hỏi Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu thì đội bóng nào vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất cũng là thắc mắc của đông đảo fan hâm mộ.

Manchester United chính là đội bóng vô địch Anh nhiều nhất với 20 lần xưng vương từ năm 1988. Còn tính kể từ khi Premier League 1992, đội bóng Quỷ đỏ là kẻ thống trị tuyệt đối với 13 lần.

Liverpool đứng thứ 2 về vô địch Ngoại hạng Anh với 18 chức vô địch trong lịch sử. TUy nhiên kể từ khi Premier League ra đời thì Liverpool vẫn đang phải vất vả nỗ lực để giành chiến thắng nhưng vẫn chưa thể.

Arsenal với tổng cộng 13 lần vô địch, trong đó tính tại kỷ nguyên Premier League, đội bóng có 3 lần đăng quang trong các mùa giải 97-98, 01-02 và 03-04.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được giải đấu Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng cũng như nguồn gốc của giải đấu này.

Add Comment