Top các địa chỉ học võ Wushu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh tốt nhất

Wushu là bộ môn võ thuật Trung Quốc nhưng đã xâm nhập, phát triển mạnh ở các nước khác, trong đó có Việt Nam Môn võ này đã được thống nhất giảng dạy trên các võ đường Trung Quốc và ngày Việt Nam cũng có những lớp học wushu thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Vậy học võ wushu ở đâu tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Nhu cầu học võ wushu tại Hà Nội

Wushu là môn võ thuật hiện đại của đất nước Trung Hoa với chương trình luyện tập, các bài quyền tổng hợp từ các võ phái cổ truyền nổi tiếng như Nga Mi, Không Động, Thái cực quyền, Thiếu Lâm, Võ Đang, Vịnh Xuân Quyền.

Học Wushu ở Hà Nội hiện là nhu cầu của đông đảo phụ huynh, học sinh và đã có không ít các lớp học, CLB Wushu đã được thành lập để phục vụ nhu cầu đó. Tất nhiên không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng đâu nhé. Người học nên tìm hiểu trước để có sự lựa chọn tốt nhất.

Việt Nam đã có nhiều vận động viên xuất sắc mang lại niềm tự hào với các thành tích đáng nể trong làng wushu, điển hình là cô gái Dương Thúy Vi Wushu với HCV SEA Games 24, vô địch giải trẻ châu Á, vô địch châu Á 2008…. Rất nhiều phụ huynh mong muốn cho con em mình học võ không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn trở thanh những VĐV wushu mang về vinh quang cho đất nước. Ngay tại cung thiếu nhi, nhà văn hóa,… cũng đã tổ chức các lớp học wushu góp phần giúp cho môn võ này phát triển ở Hà Nội và các khu vực lân cận.

VĐV wushu Dương Thúy Vi
VĐV wushu Dương Thúy Vi

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu với bộ môn võ thuật này thì có thể tham khảo một số địa chỉ có đông đảo học viên nhất như CLB trường TDTT thanh thiếu niên 10/10; CLB Quân đội, TT-TDTT Quân đội; Đội tuyển Sanshou, Trịnh Hoài Đức, tầng 3; CLB Hoàng Mai, nhà VH quận Hoàng Mai; CLB Đống Đa, phố Đặng Văn Ngữ, tầng 3; CLB Hai Bà Trưng, nhà thi đấu HBT; CLB Hàng Không – Đường Nguyễn Sơn – Gia Lâm;….

Lớp học Wushu tại Hà Nội
Lớp học Wushu tại Hà Nội

Địa chỉ dạy Wushu ở TPHCM uy tín nhất

Wushu TPHCM cũng phát triển không kém với sự sự đa dạng của các trung tâm cũng như những lớp học liên tục được thành lập. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một địa chỉ để học võ Wushu và lên cấp bậc đai của mình. Là một thành phố lớn nên các kế hoạch thi tuyển VĐV tại TPHCM cũng được đề cao. Vì vậy mà học wushu càng được quan tâm hơn. Học wushu hay bất kì môn võ nào cũng cần sự kiên trì và quyết tâm, nếu ngắt quãng quá lâu thì không có hiệu quả. Wushu là môn võ rèn luyện cho con người ý chí, sự quyết tâm, sức bền, sự khéo léo và trí nhớ tốt.

Wushu được nhiều phụ huynh cho con theo học tại TPHCM
Wushu được nhiều phụ huynh cho con theo học tại TPHCM

Một số địa chỉ học Wushu ở TPHCM chất lượng mà bạn có thể tham khảo bao gồm Trung tâm Thể dục thể thao quận Bình Thạnh; Trung tâm thể dục Nguyễn Du Quận 1; Nhà tập luyện TDTT Phú Thọ (quận 11); Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Quận 7;…

Trên đây là những tổng hợp về các địa điểm học võ wushu tốt nhất trên đại bàn thành phố Hà Nội và TPHCM. Bạn nên tìm hiểu về thời gian học, học phí, cơ sở vật chất,… trước khi đăng ký nhé!

Add Comment