Chi phí làm sân cỏ nhân tạo liệu có tốn kém nhiều không?

Sân cỏ nhân tạo hiện nay được rất nhiều nhà kinh doanh, đầu tư thể thao ưa chuộng xây dựng để phục vụ anh chị em yêu thể thao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Người ta nhận thấy rằng sự đầu tư vào sân bóng nhân tạo mang lại thu nhập ổn định và lâu dài. Bởi vậy, hiện nay vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó chính là chi phí làm sân cỏ nhân tạo bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Chi phí thuê đất

Để có được một mảnh đất với diện tích vừa đủ lớn để làm sân bóng cỏ nhân tạo không phải là một điều dễ dàng đối với các chủ đầu tư. Chi phí làm sân cỏ nhân tạo bao gồm rất nhiều loại chi phí, trong đó chi phí chọn đất chiếm tỷ lệ rất lớn.

Chi phí thuê đất làm sân bóng nhân tạo
Chi phí thuê đất làm sân bóng nhân tạo

Đất để làm sân là yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công, lâu bền hay thất bại chóng vánh của nhà đầu tư. Thông thường, sân cỏ nhân tạo phải được lựa chọn ở những nơi đông đúc dân cư, ở cá khu đô thị, gần các trường học – nơi có nhiều người tham gia thể thao nhất.

Với sân cỏ nhân tạo 7 người thì trung bình doanh thu đạt khoảng từ 30 triệu/ tháng thì khi đó chi phí thuê đất se chỉ được phép từ 15% doanh thu đổ xuống.

Chi phí cỏ nhân tạo

Với chi phí làm sân cỏ nhân tạo và thực hiện lắp đặt, thi công bề mặt cỏ sẽ chiếm khoảng từ 50 – 60% tổng chi phí làm sân bóng đá nhân tạo. Tuy nhiên, để tính toán lâu dài bạn nên quyết định kỹ lưỡng về ba phân khúc cỏ nhân tạo cảm thấy phù hợp nhất để làm sân đó là: sân cỏ cao cấp, sân cỏ nhân tạo thông dụng và sân cỏ giá trẻ.

Cỏ sân nhân tạo
Cỏ sân nhân tạo

Với chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người thì nếu như lựa chọn thuê khu đất từ 6 – 10 năm, khi đó bạn nên lựa chọn chất liệu cỏ nhân tạo cao cấp để làm sân của mình. Bởi vì, cỏ nhân tạo sẽ chiếm đến hơn 50% chi phí làm sân và tác động đến cảm hứng của người chơi nên cần chọn lựa kỹ lưỡng trước khi mua.

Chi phí thi công nền hạ và hệ thống thoát nước

Một trong những khoản chi phí làm sân cỏ nhân tạo chính là chi phí phụ cho việc thi công nền hà hệ thống cấp thoát nước. Đối với khoản chi phí này, hãy lên kế hoạch sao cho nó chỉ chiếm khoảng từ 15 – 20% tổng chi phí làm sân.

Và cách để tiết kiệm nhất cho các chi phí làm sân bóng, các chủ đầu tư nên sử dụng các nguyên vậy liệu tại địa phương, như vậy sẽ giúp tiết kiệm cả về giá và tiền vận chuyển.

Chi phí cho hệ thống chiếu sáng, các trang thiết bị

Làm sân bóng đá mini bao nhiêu tiền? Trong số những chi phí để almf sân bóng nhân tạo thì chi phí cho hệ thống chiếu sáng và cung cấp các trang thiết bị cho sân bóng cũng chiếm từ 15-20% tổng chi phí.  Trong đó, hệ thống chiếu sáng nên đựa lựa chọn, bảo hành đầy đủ và đảm bảo an toàn cho người chơi.

Những chi phí làm sân cỏ nhân tạo
Những chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Đối với hệ thống lưới chắn bóng thì có rất nhiều loại lưới với những độ dày khác nhau, với các kích thước mắt lưới khác nhau và chất lượng sợi đa dạng để nhà đầu tư có thể lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về chi phí làm sân cỏ nhân tạo. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin thú vị cho bạn đọc.

Add Comment