Theo quy định của UEFA, thông thường 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Từ giữa thế kỷ 19 bộ môn thể thao bóng đá cực kỳ phổ biến và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của rất nhiều người. Họ cứ nghĩ rằng kỹ thuật chơi bóng và luật chơi bóng được bắt nguồn từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu ai thường xuyên theo dõi bóng đá thì sẽ biết luật được tạo ra bởi những trường học ở Anh. Vậy theo quy định của UEFA, thông thường 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Có lẽ cũng là thắc mắc chung của các fan.

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Theo quy định của UEFA cho rằng, một trận bóng đá kéo dài bao lâu? nó còn phụ thuộc vào số lượng các cầu thủ tham gia trận đấu. Hiện nay, số lượng 5 cầu thủ, 7 cầu thủ và 11 cầu thủ đang là 3 hình thức phổ biến nhất. Cùng xem thời gian thi đấu của mỗi đội:

Đội hình thi đấu 11 người
Đội hình thi đấu 11 người

Nếu một trận đấu 11 người thì thời gian diễn ra 90 phút, mỗi hiệp sẽ kéo dài 45 phút. Nghỉ giữa 2 hiệp thời gian là 15 phút. Đây được coi là thời gian để các cầu thủ tranh thủ nghỉ ngơi và đưa ra các chiến thuật thi đấu trong trận tiếp theo. Hơn nữa, hình thức đổi sân cho nhau giữa 2 đội được thực hiện sau khi kết thúc hiệp 1 nhằm tạo sự công bằng. Tuy nhiên thời gian này cũng có thể được thay đổi nếu trọng tài đồng ý. Hiện nay, các cuộc thi bóng đá quốc tế, vô địch quốc gia vẫn đang áp dụng thời gian thức thi đấu 11 người như vậy.

Nếu thời gian thi đấu của mỗi trận bóng là 45 phút sẽ được áp dụng cho trận ra sân 7 người. Hai đội đội tham dự sẽ được chia làm 2 hiệp và tùy từng độ tuổi mà có thời gian gian khác nhau. Cụ thể như độ tuổi thanh thiếu niên thi đấu kéo dài 25 phút. Còn độ tuổi nhi đồng kéo dài 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút để các cầu thủ có thể nghỉ ngơi và lấy lại sức.

Đội hình 5 người nhi đồng
Đội hình 5 người nhi đồng

Với đội hình 5 người thì 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Theo điều lệ bóng đá cho rằng thời gian thi đấu chính thức theo quy định là 20 phút mỗi hiệp. Hình thức này áp dụng phổ biến với lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp thi đấu kéo dài không quá 15 phút.

Những khoảng thời gian đặc biệt trong một trận đấu

Khoảng thời gian đặc biệt này gọi là thời gian bù giờ, đá hiệp phụ sẽ được tính từ lúc kết thúc sau mỗi trận đấu chính thức. Đến gần cuối mỗi trận đấu thì trọng tài công bố thời gian này.

Các cầu thủ phải tận dụng thời gian đặc biệt này để ghi bàn
Các cầu thủ phải tận dụng thời gian đặc biệt này để ghi bàn

Theo đúng quy định trận ra sân 90 phút 2 đội kết thúc hòa sẽ phải đá thêm hiệp phụ 15 phút. Thời gian bù giờ được thêm tầm 10 phút sau khi thời gian đá chính thức kết thúc. Tuy nhiên, việc quyết định thời gian bù giờ ngắn hay dài còn tùy thuộc vào trọng tài.

Ngoài ra, còn có thời gian hội ý trong mỗi hiệp thi đấu và chỉ hội ý 1 lần duy nhất trong vòng 1 phút. Và chỉ có huấn luyện viên trưởng mới được quyền yêu cầu trọng tài cho hội ý.

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về điều luật 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? cũng như những quy định khác trong bộ môn thể thao vua này.

Add Comment