WWE là gì? Võ thuật thực sự hay chỉ là biểu diễn câu khách?

Khi nhắc đến các trận đấu vật lớn trên thế giới thì người ta thường nói về WWE. Vậy, WWE là gì? Những chương trình đấu vật biểu diễn trên tivi WWE có đánh thật không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về WWE.

WWE là gì?

WWE là gì?
WWE là gì?

WWE là tên gọi viết tắt của một công ty có tên đầy đủ là  World Wrestling Entertainment. Đây là một giải đấu vật chuyên nghiệp của nước Mỹ. Được gọi là đấu vật, nhưng WWE lại  thiên về tính chất biểu diễn. Nếu như  ở các bộ môn thi đấu khác có tính cạnh tranh cao, thì ở bộ môn này thắng thua đều không quan trọng. Bởi vì, những kết quả đó đã được quyết định trước bởi những người lên kịch bản.

 Dù  tác giả của những  kịch bản chỉ là người đóng vai trò quyết định ai thắng và thắng như thế nào. Tuy nhiên, chính các đô vật mới chính là người lựa chọn cách kết thúc trận đấu ra sao.

Ở những trận đấu  vật của nam, đô vật được gọi là Superstar, còn  ở các trận đấu của nữ, đô vật được gọi là Diva. Phần lớn, các đô vật trong bộ môn  WWE đều được quyền kết thúc trận đấu theo cách riêng của mình

Sau khi sử dụng chiêu thức kết thúc riêng của mình, đô vật sẽ pinfall để chốt hạ chiến thắng. Bên cạnh đó, chiến thắng cuối cùng  cũng có thể được quyết định bởi một đòn khóa khiến đối phương phải chịu thua.

Chương trình WWE là gì?

WWE RAW là chương trình thu hút nhiều khán giả
WWE RAW là chương trình thu hút nhiều khán giả

Bên cạnh việc quan tâm WWE là gì, nhiều người thắc mắc cụm từ WWE Raw là gì. Thực tế, WWE là một hình thức đấu đô vật tại Mỹ và WWE Raw chính là chương trình phát sóng những trận đấu vật đó.

Chương trình này sẽ được chiếu vào mỗi tối thứ 2 hàng tuần tại World Wrestling Entertainment. WWE Raw chính là một trong những chương trình có lượng người xem đông đảo nhất trên toàn thế giới. Mặc dù, đây là chương trình đẫm máu, mang tính bạo lực nhưng WWE Raw thu hút tới 89% số lượng người yêu thích bộ môn này. Con số này đã minh chứng cho sức hấp dẫn của WWE tại Mỹ và trên toàn thế giới.

Đấu vật Mỹ WWE là thật hay giả?

WWE là giải đấu chuyên nghiệp
WWE là giải đấu chuyên nghiệp

Khi xem các chương trình đấu vật của WWE, nhiều người đặt ra câu hỏi, đây là diễn hay thi đấu thực sự? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thể thao, để trả lời được câu hỏi này cần dựa vào những cảm xúc của người xem khi theo dõi trận đấu. Thực tế, trong một trận đấu thường có 3 cảm nhận sau:

  • Đối với người mới xem, họ thấy các độ vật trong WWE đánh nhau chân thật.
  • Với những người đã theo dõi lâu hơn, thì có thể nhận ra các đòn đánh trong WWE là giả, nhưng vẫn được cảm nhận là thật.
  • Với những người đã có thời gian nghiên cứu kỹ, cũng như có sự am hiểu về đấu vật thì có thể nhận ra những trận đấu được phát sóng đều được dàn dựng từ trước. Để nhận ra được vấn đề này, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các trận đấu chuyên nghiệp của bộ môn thể thao này. .

Thực chất, đấu vật WWE  mang tính chất giải trí cao, đã được lên kịch bản sẵn và dàn dựng công phu quyết định người thắng hay kẻ thua. Tuy nhiên, để thu hút người xem các đô vật luôn thể hiện các kỹ năng và kỹ thuật tốt nhất để tạo kịch tính và lôi cuốn cho người xem. Khiến người xem cảm thấy đang theo dõi một trận đấu thực sự, chân thật và vô cùng gay cấn.

Có một điều khá thú vị khi trận đấu diễn ra, máu của các đô vật là máu thật của chính họ. Các đô vật thường sử dụng  những lưỡi dao lam đặc chế rạch một đường nhỏ ở trên trán để tạo ra máu. Những vết cắt này ở trên cao kết hợp cùng cường độ vận động mạnh, sẽ khiến máu cứ thế chảy xuống ướt hết khuôn mặt của các đô vật. Đây cũng là minh chứng cho việc, WWE là thật hay giả cũng là một điều khó thể phân biệt được đối với người xem.

Trên đây là những thông tin  tổng hợp nhằm giúp giải đáp  những thắc mắc: “WWE là gì?” “WWE là thật hay giả? Hy vọng, thông qua  bài viết hữu ích này bạn đã tìm ra cho mình được câu trả lời phù hợp. Nếu bạn là một tín đồ của WWE thì chắc chắn không thể bỏ qua các trận đấu vật do WWE tổ chức.

 

Add Comment