Những phương pháp tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà cơ bản nhất

Việc hình thành và phát triển môn võ thuật Vịnh Xuân Quyền đã giúp con người tiếp cận đến với một loại hình võ rất hay và bổ ích. Ngày nay, học Vịnh Xuân Quyền tại nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm và chọn lựa để tiết kiệm thời gian và chi phí. Vậy nên bài viết “Những phương pháp tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà cơ bản nhất” sẽ là thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Học Vịnh Xuân Quyền tại nhà cơ bản hiệu quả

Môn võ thuật Vịnh Xuân Quyền được ra đời từ cách đây khoảng 400 năm và có nguồn gốc từ quốc gia Trung Quốc nơi hội tụ rất nhiều bậc anh hùng của làng võ thuật. Có thể nói, Trung Quốc như một lò luyện võ lớn nhất hành tinh, thê nên các nhân tài nổi tiếng về võ thuật không hiếm. Một số cái tên của những vị anh hùng kiệt xuất được lưu danh đến tận bây giờ phải kể đến như: Lý Tiểu Long, Diệp Vấn,…

Học Vịnh Xuân Quyền cơ bản tại nhà
Học Vịnh Xuân Quyền cơ bản tại nhà

Nhờ những công dụng vô cùng tuyệt vời từ tập Vịnh Xuân Quyền tại nhà mà môn võ thuật này được hưởng ứng đông đảo của bạn bè quốc tế đặc biệt là người dân Việt Nam. Nhiều cuốn sách cũng viết về học Vịnh Xuân Quyền tại nhà và những lợi ích không ngờ mà nó mang lại cho người tập luyện thường xuyên.

Dĩ nhiên, không phải cứ biết đến là có thể thực hiện dễ dàng, việc thực hành môn võ này còn tùy thuộc vào thái độ của người tập và họ cũng cần sự hướng dẫn từ sách, video hay huấn luyện viên,… Bên cạnh đó cần có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để có thể nắm rõ hơn và hiểu sâu hơn về môn võ thuật thú vị này.

Nếu chỉ có lý thuyết thì người tập cảm thấy vô cùng khó khăn trong quá trình học và kết quả sau khi tập cũng không theo mong đợi từ đó rất dễ chán nản. Thế nên, bạn có thể tìm hiểu các bài giảng chi tiết của các trung tâm hướng dẫn học võ Vịnh Xuân Quyền tại nhà để làm theo hướng dẫn, hoặc cũng có thể tìm các cuốn sách viết về học Vịnh Xuân Quyền tại nhà tự nghiên cứu.

Những gương mặt cao thủ trong võ Vịnh Xuân Quyền
Những gương mặt cao thủ trong võ Vịnh Xuân Quyền

Tùy vào năng lực của người tập và tính kiên trì thì người môn võ Vịnh Xuân Quyền mới được cho là đạt trình độ. Theo thống kê thì khoảng 3 năm là có thể nắm hết và thực hiện thành thục các động tác, còn nếu chậm hơn thì có thể kéo dài từ 5 – 7 năm do hầu hết mọi người đều đánh giá môn võ này tương đối khó.

Phương pháp tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà

Theo những người đã tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà chia sẻ những phương pháp tốt nhất để học hiệu quả hơn là cần đề ra những mục tiêu cụ thể trong quá trình rèn luyện. Phương pháp cần chú trọng và quan tâm nhất chính là phương pháp Niêm Thủ. Đây là phương pháp này sẽ giúp cho cơ thể rèn luyện sự phản ứng của đôi tay nhanh nhạy hơn.

Phương pháp học Vịnh Xuân Quyền tại nhà
Phương pháp học Vịnh Xuân Quyền tại nhà

Duy trì theo phương pháp Niêm Thủ chỉ dạy người học sẽ có thể ứng biến nhanh chóng đến độ không cần dùng não để điều khiển cánh tay. Các chiêu đánh sẽ tự động được tung ra mà không cần suy nghĩ trước. Điểm lưu ý là khi sử dụng động tác này bạn nên đoán trước các ý đồ của đối thủ để tung ra các chiêu hay đòn đánh chặn ngay.

Trên đây là bài viết “Những phương pháp tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà cơ bản nhất”. Hy vọng việc tự học Vịnh Xuân Quyền ở nhà sẽ giúp bạn có một sức khỏe dồi dào.

Add Comment